Tôi sẽ lập luận rằng trận đấu bóng đá vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay là trận Bán kết FA Cup giữa Arsenal và Man Utd tại Villa Park vào mùa xuân 1999. Đây là năm của Treble nổi tiếng mà Man Utd đạt được, khi họ bảo vệ FA Cup, European Cup và Premier League, và thực sự đối với bất kỳ ai theo dõi họ trong mùa giải đó, định mệnh sẽ là một trong những từ đầu tiên được dùng để mô tả mùa giải đó. Và một trong những ví dụ điển hình nhất cho điều đó là trận đấu với The Gunners.

Man Utd đã vượt lên dẫn trước nhờ một cú cứa lòng tuyệt vời từ cự ly 25 mét của David Beckham đưa bóng vào góc dưới bên trái mành lưới của David Seamen. Khởi đầu như mơ đã đến với Man Utd. David Beckham, dù anh ấy có thể là người khác, nhưng tôi cảm thấy có năng khiếu với một cái chân phải to lớn, và anh ấy có khả năng tạo ra một lượng xoáy cực lớn.

Tỷ số vẫn là 1-0 cho đến giữa hiệp hai khi Denis Bergkamp, ​​tiền đạo người Hà Lan của Arsenal, cắt vào trong từ cánh trái và tung ra cú sút. Đó là một nỗ lực yếu ớt, nhưng sau sự phá bóng từ hậu vệ Jaap Stam của Man Utd, cú sút đã đi trúng cột dọc, khiến thủ môn Peter Schmeichel bị đặng văn lâm là người nước nào mắc kẹt trong gang tấc. Động lượng đã thay đổi. Điều quan trọng cần lưu ý là trong các trận đấu bóng đá, động lượng đó có thể vượt quá kỹ năng và khả năng.

Và nó thậm chí còn thay đổi khi Roy Keane, đội trưởng ngoan cường của Man Utd, bị đuổi khỏi sân sau một pha phạm lỗi với cầu thủ chạy cánh Marc Overmars. Có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian trước khi Man Utd đầu hàng. Họ vẫn cố gắng. Điều này thường được thực hiện do một hàng phòng thủ vững chắc cho thấy tổ chức và tinh thần đồng đội là điều tối quan trọng

Nhưng thật đáng tiếc, ở phút 90, khi trận đấu đang tiến đến hiệp phụ, Arsenal đã được hưởng quả phạt đền khi Phil Neville hạ gục Ray Parlour trong vòng cấm. Bergkamp bước lên, và lần này Schmeichel, The Great Dane, đã chiến thắng, đoán đúng rằng bóng sẽ đi về phía bên phải của anh ấy. Utd đã phải đến hiệp phụ. Đây không phải là một chiến tích tồi tệ, cản phá một quả phạt đền là một trong những điều khó nhất để đạt được trong bóng đá. Nó đòi hỏi sự phỏng đoán, đọc ý định của đối thủ và cam kết 100% đến một vị trí nhất định của mục tiêu mili giây trước khi thực hiện cú sút.